Hội tụ đam mê
Hotline Lắp Phòng Phim: 0903388558 - Thực Tế Ảo: 0916781230
Tin tức công nghệ

Dell tham gia đấu trường VR với bộ kính Dell Visor

Tuần này, nhà sản xuất thiết bị máy tính hàng đầu thế giới Dell sẽ tiến hành công bố bộ kính thực tế ảo của họ (virtual reality head mounted display VR HMD) có tên gọi Dell Visor tại hội chợ IFA (Berlin, Đức). Với sản phẩm đầu tiên này, Dell chính thức tham gia cùng các nhà sản xuất khác trong việc ứng dụng nền tảng Windows Mixed Reality của công ty Microsoft để phổ biến hơn nữa một thiết bị HMD đến tay người tiêu dùng.

Bộ kính Dell Visor được trang bị hai tấm nền LCD 90Hz 1440 x 1440 (tổng độ phân giải đạt được là 2880 x 1440) và còn có thể “lật lên” trong trường hợp người sử dụng muốn theo dõi môi trường thật xung quanh mà không cần thiết phải gỡ hẳn bộ kính ra khỏi đầu. Phần đệm của mặt nạ được làm rất tốt trong khi phần đai quanh đầu có thể dễ dàng điều chỉnh với một bánh xe nhỏ. Công ty Dell cho biết thiết bị của họ mang lại sự thoải mái khi mang sử dụng, ngay cả với những người đeo kính, nhưng cũng không khác gì các bộ kính thực tại ảo khác, điều này còn tùy thuộc vào cảm nhận riêng của từng người dùng.

Tương tự như bộ kính Mixed Reality HMD của Acer, Dell Visor vẫn sử dụng các dây cáp ((USB và HDMI) để kết nối đến một máy tính chạy hệ điều hành Windows, và sở hữu 6DoF tracking; bộ kính không cần đến các camera ngoài để nhận biết và theo dõi vị trí của nó. Ranh giới được thiết lập bằng cách phác thảo khu vực chơi với HMD, nhưng không gian tối đa đã không được phía công ty Dell tiết lộ.

 

 

 

Ngoài ra, bộ kính Dell Visor còn có hoàn thiện màu trắng với một lớp phủ chống bám bẩn.

 

 

 

 

dell2_575px.jpg

Bộ kính Dell Visor sẽ không được bán ra kèm theo bộ điều khiển nhưng nó lại tương thích với các bộ điều khiển Mixed Reality mới đến từ công ty Microsoft, vốn sẽ được theo dõi bởi các cảm biến bên ngoài của bộ kính. Nhà sản xuất Dell dự kiến bán ra bộ kính thực tại ảo đầu tiên của họ với giá 349,99 USD, và người mua có thể đặt thêm các bộ điều khiển với giá 99,99 USD. Thông tin tham khảo cho biết bộ kính HMD kèm theo thiết bị điều khiển của Acer sẽ có giá trọn gói là 400 USD.

Bộ kính Dell Visor sẽ được bán ra từ giữa tháng 10 tới.

Nguồn Anandtech​
Lên trên