Hội tụ đam mê
Hotline Lắp Phòng Phim: 0903388558 - Thực Tế Ảo: 0916781230
Tin tức công nghệ

Intel sẽ mang công nghệ WiGig lên HTC Vive, giới thiệu tại sự kiện E3 năm nay

HTC và Intel đang hợp tác để mang kết nối không dây WiGig lên cho bộ kính thực tế ảo Vive, và họ sẽ trình diễn ý tưởng này tại sự kiện E3 năm nay. Như chúng ta đã biết, một phiên bản không dây của bộ kính Vive đã được đề cập đến tại đây và dùng kết nối WiGig của Intel có vẻ như sẽ là giải pháp. WiGig là chuẩn kết nối dựa trên WiFi vốn sử dụng phổ tối thiểu trong các băng tần 2, 4, 5, và 60GHz để đạt được tốc độ truyền tải siêu cao, lên đến 7Gbps, trong một khoảng cách gần. Chuẩn kết nối này hoàn toàn tương thích với các thiết bị có hỗ trợ WiFi hiện nay, cho nên việc thực hiện một thiết bị Vive dùng kết nối WiGig mới là hoàn toàn trong tầm tay và có thể dễ dàng tích hợp chung vô thiết lập VR đã có tại nhà.

Tất nhiên là một bộ kính thực tế ảo sử dụng kết nối không dây sẽ mang đến một số lợi ích thấy rõ, nhưng bản thân kết nối WiGig cũng có những hữu dụng chẳng hạn như tốc độ truyền tải cao không thể tin được giữa bộ kính thực tế ảo Vive và một chiếc máy tính tương thích, bất kể kết nối internet tốt ra sao. Với tốc độ cao như vậy đồng thời có nghĩa độ trễ sẽ chỉ khoảng 7ms tối đa cho cả hai chiều. Để dễ hình dung, một máy tính thông thường hay bộ chơi game có tốc độ hiển thị 60 khung hình/giây sẽ hiển thị một khung hình mỗi 16,6ms. Với tốc độ truyền siêu cao ấy sẽ cho phép nhiều người trong cùng khu vực chia sẻ duy nhất một kết nối vẫn có thể thưởng thức trò chơi một cách thoải mái mà không còn lo những vướng víu về mặt dây nhợ.

Với bộ kính thực tế ảo Vive có hỗ trợ kết nối không dây WiGig sắp tới chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Và trong tương lai khi mà mạng 5G trở nên phổ biến thì kỷ nguyên thực tế ảo không dây chính thức cất cánh...

Nguồn Androidheadlines​ (hdvietnam)
Lên trên