'Siêu vũ trụ ảo' Metaverse của Facebook

Theo Mark Zuckerberg, tương lai của công ty không còn nằm ở mạng xã hội nữa mà là xây dựng một metaverse - thế giới ảo song song với thế giới thực của internet.

28/10, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Zuckerberg cho biết tương lai của công ty không còn nằm ở mạng xã hội nữa mà là xây dựng một metaverse – một hiện thân mới của internet.

“Chúng tôi tin Metaverse sẽ là sự kế thừa của Internet di động. Chúng ta có thể cảm thấy hiện tại - giống như chúng ta đang ở ngay đó với mọi người dù chúng ta đang cách xa nhau”, Zuckerberg cho hay.

 Metaverse – hay một siêu vũ trụ số – là nơi thế giới vật lý và kỹ thuật số kết hợp với nhau. Đó là không gian nơi nhân vật đại diện (avatar) của mọi người có thể tương tác tại nơi làm việc, giải trí, gặp gỡ tại văn phòng của nhau, đi xem hòa nhạc và thậm chí là thử quần áo.

Với các tiến bộ về đồ họa thời gian tới, các avatar sẽ trông giống người thật hơn với các hình đại diện hoạt hình mà chúng ta đang thấy hiện nay. Trung tâm của Metaverse là môi trường thực tế ảo - một thế giới kỹ thuật số mà bạn có thể bước vào thông qua tai nghe Oculus VR của Facebook.