Facebook vừa rò rỉ mẫu kính thực tế ảo độc lập mới với tên mã Del Mar

Facebook vừa rò rỉ mẫu kính thực tế ảo độc lập mới với tên mã Del Mar

Một tài liệu dành cho nhà phát triển của Facebook vừa hé lộ mẫu kính thực tế ảo VR độc lập mới với tên mã là Del Mar

Del Mar – Một số tài liệu gần đây của Facebook dành cho các nhà phát triển phần mềm có làm rò rỉ tên mã của một mẫu kính thực tế ảo VR mới mà hãng đang nghiên cứu chế tạo, đồng thời cũng cho biết là một số nhà phát triển phần mềm đã được tham gia vào chương trình thử nghiệm đầu tiên.

Theo những thông tin rò rỉ từ các dòng API mô tả sản phẩm, mẫu kính thực tế ảo đời mới này của Facebook sẽ là một mẫu kính hoạt động độc lập, tương tự như mẫu kính Oculus Quest đang thịnh hành hiện nay, sử dụng một vi xử lý dành cho di động với tên mã là Del Mar.

Một số thành viên trên Reddit thậm chí còn đoán rằng có thể mẫu sản phẩm kính thực tế ảo VR đời mới này của Oculus sẽ sử dụng mẫu chip xử lý “chuyên dụng” là Qualcomm XR2 mới được ra mắt gần đây

Tuy rằng hãng đã nhiều lần nhấn mạnh các mẫu kính thực tế ảo VR hoạt động độc lập sau Oculus Go sẽ sở hữu tính năng nhận diện bàn tay người dùng, thế nhưng tính năng này cũng chỉ mới được thử nghiệm trên mẫu Oculus Quest. Đến với mẫu kính Del Mar đời mời, người ta tìm thấy tên mã của tay cầm điều khiển với tên gọi “Jedi” và có vẻ như hãng vẫn chưa hoàn toàn áp dụng được công nghệ nhận diện bàn tay cho sản phẩm của mình. Cũng có khả năng mẫu kính thực tế ảo này chỉ là phiên bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển chứ chưa phải phiên bản chính thức trên thị trường.

Facebook vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về điều này.